ดำดิ่งสู่ห้วงทะเลลึกของหัวใจผ่านนิทรรศการที่ชวนใจละลายไปกับคาแรคเตอร์สุดน่ารักอย่างชาล็อต แต่ก็แฝงไปด้วยมุมมองที่สะท้อนตัวตนอีกด้านที่ลึกที่สุดของหัวใจ ซึ่งเราเชื่อว่าทุกคนล้วนมีมุมเหล่านี้อยู่ในตัวตนทั้งสิ้น

บรรยากาศของงานจะเป็นสีฟ้าน้ำเงินเสมือนพาเราไปแหวกว่ายในมหาสมุทรเหมือนพาเข้าไปในโลกแห่งทะเลครับ
ผ่านชาล็อต คาแรคเตอร์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของแม็กชา นำพาไปพบกับความรู้สึกอันท่วมท้นที่ล้นออกมาเป็นงานศิลปะ ความสุข เศร้า เคล้าอารมณ์ที่ไม่มีชื่อเรียก ปลดปล่อยสิ่งที่อยู่ในใจให้พริ้วไหวราวกับน้ำทะเล

ชาล็อตสื่อกับเราว่า “ส่วนที่ลึกที่สุดของจิตใจก็เปรียบเหมือนกับท้องทะเลลึกที่แสงก็ลงไปไม่ถึง นี่คือโลกส่วนตัวอันเป็นพื้นที่ปลอดภัย (Safe Zone) ของเธอ” ถูกถ่ายทอดโดยการวาดมวลใต้สำนึกเหล่านั้นออกมาให้เห็นส่วนสำคัญที่ยากหยั่งถึง แม้จะเป็นส่วนที่มืดสนิทแต่เธอก็พร้อมจะสาดแสงให้ใครต่อใครได้ดิ่งลงมาสัมผัส

นิทรรศการน่ารักความหมายล้ำลึกชิ้นนี้เป็นผมงานของ Mackcha หรือ แม็กกี้ ชรารัตติ์ สาระอาภรณ์ ที่อยากให้คาแรคเตอร์ของ Chalotte ถูกพัฒนามาจากตัวเธอเอง สีที่เธอเลือกใช้เป็นหลักคือ ฟ้า-ขาว สะท้อนตัวตนที่เป็นผู้ตื่นรู้ในระบบนิเวศมหาสมุทร เพราะเธอชอบทะเล ในนิทรรศการนี้จะได้เห็นมาสคอตที่เป็นสัตว์ทะเลค่อนข้างเยอะ เช่น ปู ฉลาม พะยูน หอยเม่น ฯลฯ

นอกจากมุมรักทะเลแล้ว ยังมีมุมอื่น ๆ ของคาแรคเตอร์ตัวนี้ให้น่าค้นหาอีกมากมาย เพราะชาล็อตถูกรังสรรค์ขึ้่นมาจากตัวตนของเธอเองซึ่งเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่มีหลากหลายมิติ งานนี้ก็จะทำให้เราได้รู้จักศิลปินผ่านภาพสะท้อนของชาล็อต

ในงานยังมีของที่ระลึกน่ารักๆ จำหน่ายด้วยนะครับ ใครที่หลงรักคาแรคเตอร์นี้เข้าแล้วจะได้มีเก็บไว้เป็นที่ระลึกครับ

นิทรรศการ DEEP IN MIND SEA
เปิดให้เข้าชมฟรี วันที่ 14 มกราคม – 28 กุมภาพันธ์ 2566 ณ RCB Galleria 4 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

Spread the love

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *